Nhật ký thiện nguyện

Một buổi chiều cuối tuần, đoàn y bác sỹ Phúc Khang lên đường. Điểm đến của chúng tôi là một huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Cơn mưa nặng hạt ngày đông dường như làm cho đoạn đường gần 190km ấy như dài gấp đôi. Đến Ba Tơ, trời đã tối hẳn, một khu tạm gọi là phố núi hiện ra dười ánh đèn đường mờ nhạt trong mưa.
Dừng chân một quán ăn ven đường. Một bữa cơm đạm bạc nhưng ngon một cách không thể diễn tả. Mọi người vẫn không quên selfie để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
Một đêm gần như không ngủ…(Chắc tại sự đoàn kết quá…tầm 7-8 người/phòng nghỉ chứ mấy…)
Bữa sáng được bắt đầu từ 6h sáng và công việc bắt đầu.

Công tác hậu cần chuẩn bị ổn định cũng đã hơn 7h. Lúc này
 mới có thời gian quay nhìn ra phía cổng thì bà con đã chờ gần như kín sân. Lòng như ấm lên…
Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tết cho người nghèo huyện Ba Tơ bắt đầu. Đội ngũ y bác sỹ, dược sỹ Phúc Khang làm việc hết công suất, tận dụng cả thời gian nghỉ trưa để phục vụ bà con.
Chưa đến 30p dành cho bữa cơm trưa của đoàn…

16h30. Buổi khám bệnh phải dừng lại để trở về Đà Nẵng.
Ra về, những hình ảnh bà con nơi đây vẫn theo chúng tôi suốt chặng đường. Hình ảnh những con người gầy guộc, chân không dép, mảnh áo mỏng không ngăn đủ những luồng gió lạnh hôm ấy. Những con người cơm không đủ ăn có đâu điều kiện chăm sóc sức khỏe…
Chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại một ngày không xa…
Một chuyến đi – Một kỷ niệm khó quên trong lòng chúng tôi.

Chân thành cám ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, Ngân hàng TMCP Bắc Á – CN Đà Nẵng, Nhà thuốc Phúc Khang, tập thể y bác sỹ, nhân viên Phúc Khang và 01 người bạn thân thiết của Phúc Khang đã đồng hành và hỗ trợ Phúc Khang tổ chức chương trình ý nghĩa này

Đánh giá bài viết này

Ý kiến của bạn